ThinkPad X280

ปลดล็อกความสะดวกสบายให้กับท่าน

ThinkPad X280 มาพร้อมตัวเครื่องบางเบาที่ลงตัวกับการพกพาและการใช้งานในทุกสถานที่ ด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ทั้งวัน รองรับการชาร์จไวแบบ RapidCharge ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานนอกสถานที่เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในออฟฟิศ ร้านกาแฟ หรือที่ความสูงระดับ 30,000 ฟุต ก็ตาม พร้อมทั้งฟีเจอร์การรักษาความปลอดภัยข้อมูลที่เชื่อถือได้_

ThinkPad X280

คุณลักษณะ

รุ่นในฝันของผู้จัดการไอที

ล็อกอินอย่างรวดเร็วและง่ายด้วยด้วยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ Match-on-chip หรือจะใช้ใบหน้าผ่านกล้องอินฟราเรดและฟีเจอร์ Windows Hello ซึ่งช่วยป้องกันการปลอมแปลงตัวผู้ใช้งาน เพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลของท่าน ซึ่งข้อมูลจะเก็บไว้ภายในเครื่องโดยไม่มีการส่งออกไปข้างนอก
ข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องด้วยชิป Trusted Platform Module (dTPM) ที่ช่วยเข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดของท่านเพื่อความปลอดภัยขีดสุด
นอกจากนี้ X280 ยังมาพร้อมระบบการยืนยันตัวตน FIDO ที่ทั้งรวดเร็วและปลอดภัย ด้วยการเก็บรวบรวมข้อมูลผู้ใช้งาน รหัสผ่านต่าง ๆ ไว้ แล้วเสริมความปลอดภัยเข้าไปถึง 3 ชั้น เพื่อให้การใช้งานของท่านปลอดภัยและง่ายดายยิ่งขึ้น แถมยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจัดการเสริมความปลอดภัยในองค์กรได้อีกด้วย

สมบูรณ์แบบสำหรับการพกพา

ในการออกแบบ ThinkPad X280 เราได้คำนึงถึงความสะดวกในการพกพา ทำให้มันมาพร้อมกับน้ำหนักเพียง 1.1 กิโลกรัม ซึ่งเบากว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 13% บางเพียง 17.4 มิลลิเมตร ซึ่งบางลงกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 15% ด้วยเช่นกัน ทำให้ X280 เป็นอัลตราบุ๊กที่กะทัดรัดที่สุดรุ่นหนึ่งในปัจจุบัน

เพื่องานสร้างสรรค์เต็มตัว

นอกเหนือจากดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวแล้ว ThinkPad X280 ยังอัดแน่นด้วยขุมพลังจากชิปประมวลผล 8th Gen Intel® Core™ Processors การเข้าถึงข้อมูลที่รวดเร็วจาก SSD แบบ PCIe และการชาร์จไวจาก RapidCharge ทำให้ X280 พร้อมที่จะเป็นหนึ่งในปัจจัยการขับเคลื่อนทางธุรกิจของท่าน

ThinkPad X280
Lenovo ThinkPad X280 Left Side View

ทนทานพร้อมกับทุกสภาวะ

หยดน้ำไปจนถึงการตกจากที่สูงและการกระแทก นับเป็นหนึ่งในมาตรฐานการทดสอบโน้ตบุ๊กที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในทุกสถานการณ์ ซึ่ง X280 เองผ่านการทดสอบเหล่านั้นมาครบถ้วน รวมถึงยังผ่านมาตรฐานการทดสอบระดับกองทัพ (MIL-SPEC) ถึง 12 รูปแบบ และยังผ่านการทดสอบรูปแบบอื่น ๆ มากกว่า 200 รายการ ทำให้ท่านสามารถใช้งาน X280 ได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะในออฟฟิศหรือที่ใดก็ตาม

จาก 0-80 ภายใน 60

ท่านสามารถใช้งาน ThinkPad X280 ด้วยพลังจากแบตเตอรี่ได้ถึง 13 ชั่วโมง และหากแบตเตอรี่อ่อน ท่านสามารถชาร์จด้วยฟังก์ชัน RapidCharge ที่สามารถชาร์จไฟเข้าได้ถึง 80% ภายในเวลาแค่ 1 ชั่วโมง ทำให้ท่านสามารถใช้ช่วงเวลาพักเที่ยงในการเติมไฟให้แบตเตอรี่ของท่าน เพื่อต่ออายุการใช้งานของท่านอีก 13 ชั่วโมงได้สบาย ๆ

พอร์ตเชื่อมต่อครบครันในเครื่องเดียว

เพื่อตอบโจทย์การทำงานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ไม่ว่าจะในที่ประชุมหรือที่ใดก็ตามบน X280 ด้วยพอร์ตเชื่อมต่อครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Thunderbolt, USB Type-C, HDMI และอื่น ๆ อีกมากมาย

พร้อมรับการเชื่อมต่อความเร็วสูงระดับสายฟ้า

ThinkPad X280 มาพร้อมพอร์ต Intel® Thunderbolt™ 3 ที่มาในรูปของ USB-C ซึ่งมีความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงสุดถึง 40 Gbps การใช้งานเพียงแค่ใช้สาย USB-C ที่รองรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Thunderbolt 3 ของท่าน ซึ่งความเร็วในระดับนี้ทำให้ท่านสามารถรับส่งข้อมูลได้เร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 4 เท่าตัว รวมถึงยังสามารถใช้ชาร์จไฟได้อีกด้วย

Lenovo ThinkPad X280 Left and Right Side View
Lenovo ThinkPad X280 Front View

ข้อมูลที่เป็นของท่านเพียงคนเดียวเท่านั้น

การรักษาความปลอดภัยข้อมูลคือเรื่องสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด นั่นคือเหตุผลที่เราออกแบบให้ X280 มาพร้อมตัวเลือกด้านความปลอดภัยหลากหลายประเภท ได้แก่ ThinkShutter ซึ่งทำให้ท่านไม่ต้องหาสติกเกอร์มาแปะทับกล้องเว็บแคมอีกต่อไป เพียงแค่เลื่อนฝามาปิดหน้ากล้องก็เพียงพอ รวมถึงเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบสัมผัส ซึ่งเก็บข้อมูลลายนิ้วมือลงในชิปแยกเฉพาะ ทำให้ท่านไม่จำเป็นต้องจดจำรหัสผ่านอีกต่อไป นอกจากนี้ ยังมีรุ่นตัวเลือกที่มาพร้อมกล้องอินฟราเรดที่ช่วยให้การล็อกอินผ่านฟีเจอร์ Windows Hello เป็นเรื่องง่ายขึ้นอีกด้วย